google-site-verification=ZdmZLzRB4A3Hp5tPtrQMRSciVFfhz_yGTNq78p4ktH8
Tin tức

Xứ sở Bạch Dương - Liên bang Nga

Xứ sở Bạch Dương và tuyết trắng xóa, hay mùa thu vàng cổ tích là "biệt danh" cũng như là những đặc trưng nổi bật, được ưu ái dành cho một trong những đất nước đẹp nhất trên thế giới. Vâng, đó chính là Liên bang Nga (Liên Xô cũ).

Quảng trường đỏ ở Matxcova - thủ đô Liên bang Nga.

Có thể nói, lãnh thổ nước Nga nằm trải dài ở cả châu Âu và châu Á, mang đặc điểm khí hậu vô cùng đặc biệt. Về vị trí địa lí, văn hóa, lịch sử hay bất kì thông tin nào, chúng ta đều có thể tìm thấy trên Google. Ở đây, điều tôi muốn chia sẻ chính là những thông tin mà tôi cho là thú vị nhất về đất nước này.
Có thể bạn chưa biết, đường sắt ở Nga dài nhất thế giới. Tuyến đường sắt Xuyên Siberia trải dài gần như trên khắp nước Nga. Đây là tuyến đường sắt đơn dài nhất thế giới với tổng chiều dài là 9.289 km, bắt đầu từ Nga và sang châu Á.

Tuyến đường sắt dài nhất ở Nga.


Nga không chỉ là quốc gia lớn nhất trên thế giới mà còn là nước sở hữu diện tích rừng lớn nhất hành tinh. Xứ sở Bạch dương có 7.762.602 km2 diện tích đất được bao phủ bởi các khu rừng.

Rừng taiga bạt ngàn.

Hồ Baikal ở Siberia, Nga là hồ lâu nhất và sâu nhất trên thế giới .

Hồ Baikal hòa mình cùng thiên nhiên hoang dã.

Bạn có biết, theo một nghiên cứu do Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IAEA), năm 2015, Nga đứng đầu thế giới trong danh sách các nước sản xuất dầu mỏ lớn trên thế giới.

Quốc gia rộng lớn Nga còn là nước sở hữu Di sản thiên nhiên lớn thứ ba thế giới do UNESCO công nhận.

Thủ đô Moscow là thành phố lớn thứ hai thế giới tính theo số lượng tỷ phú.

Bạn có biết, tỷ lệ nữ giới ở Nga cao xấp xỉ 10 triệu người so với nam giới. Sự mất cân bằng này ban đầu được cho là bởi nhiều nam giới chết trong Chiến tranh Thế giới 2.

Không chỉ vì những thông tin mang đến sự tò mò cho một người thích khám phá, mà rất nhiều du khách, cũng như tôi, còn bị xao xuyến bởi mùa thu nước Nga, được xem là mùa đẹp nhất và lãng mạn nhất trong năm, kéo dài từ cuối tháng 9 dương lịch đến tháng 11 hàng năm. Chắc hẳn những ai đã có cơ hội đặt chân đến đất nước này, đều biết "mùa thu vàng" ấy thật quyến rũ với gió dìu dịu, bầu trời trong xanh, với rừng lá phong nhuộm đỏ vàng cả không gian hòa cùng những công trình kiến trúc châu Âu nguy nga hùng vĩ.

Một buổi chiều thu trong lành đầy sắc vàng ở Nga.
Thu vàng tĩnh lặng bên bờ hồ.

Trên đây, tôi vừa giới thiệu tới các bạn những thông tin thú vị mà có thể bạn chưa biết và muốn biết về đất nước "khổng lồ" này. Hãy theo dõi trang của chúng tôi để có thể cập nhật thêm những điều thú vị sắp tới.

Tin tức mới